Chính sách nhân sự

Chính sách nhân sự

 

 Với quan điểm của Công ty chúng tôi “Con người là vốn quý giá nhất để làm nên những điều kỳ diệu”. Chính vì vậy, ngay từ đầu thành lập Công ty, Ban Tổng Giám đốc Công ty Nam Thuận Phát đã chú trọng đến việc thu hút và phát triển nguồn tài nguyên lao động có chất lượng cao và không ngừng đào tạo, trao dồi để triển khai thực hiện kế hoạch và định hướng phát triển của Công ty trong từng giai đoạn.

Củng cố và hoàn thiện các chính sách đãi ngộ để thu hút nhân tài đảm bảo quyền lợi xứng đáng cho người lao động, thu nhập ổn định và không ngừng được nâng cao.
Chính sách nhân sự của Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Nam Thuận Phát được thể hiện đồng bộ từ khâu tuyển dụng, xây dựng môi trường làm việc và phát triển văn hóa Công ty để thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho Cán bộ - Công nhân viên Công ty Cổ Phần Kỹ Thuật Nam Thuận Phát có môi trường làm việc tốt nhất, cống hiến và gắn bó lâu dài với Công ty.
Các chính sách nhân sự của Công ty được được cụ thể qua các hình thức
.

1/ Tuyển dụng:

“Tâm - Tầm – Tài” là ba giá trị cốt lõi của chính sách tuyển mộ, tuyển chọn, nuôi dưỡng nhân tài, các chuyên gia giỏi, tâm huyết với ngành nghề hoạt động của Công ty.

2/ Môi trường làm việc:

Công ty quan tâm đến điều kiện làm việc của CBNV: bố trí nơi làm việc tiện nghi, thoáng mát, sạch sẽ; cung cấp đầy đủ máy móc, thiết bị, phương tiện làm việc cần thiết; trang bị đồng phục cho CBNV cũng như đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động cá nhân cho CBNV làm việc ở công trường.
Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp, luôn tạo điều kiện để mỗi CBNV đều có cơ hội tự khẳng định, phát huy hết năng lực của bản thân. Trong công việc luôn có sự hỗ trợ hướng dẫn của cấp trên, sự phối hợp của đồng nghiệp và các bộ phận liên quan trên tinh thần vì sự phát triển chung của Công ty.

3/ Đào tạo:

Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự am tường công việc, có chuyên môn giỏi và đạo đức nghề nghiệp. Hàng năm, Công ty xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty.

• Đào tạo hội nhập: Nhân viên mới sẽ được tham gia chương trình đào tạo hội nhập, giúp hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của Công ty Nam Thuận Phát, hiểu rõ được quy định, quy trình, nội quy làm việc và môi trường, văn hóa của Công ty để nhanh chóng nắm bắt và hòa nhập nhanh nhất với công việc và đồng nghiệp. Tổ chức các buổi đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật nghiệp vụ cho các giám sát mới.
• Đào tạo cán bộ quản lý: Đối với các nhân viên có tiềm năng phát triển sẽ được đề cử vào danh sách Câu lạc bộ lãnh đạo tiềm năng, được tham dự các buổi đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức công việc và các kỹ năng khác.
• Đào tạo nội bộ: Thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ, mời các chuyên gia chuyên ngành giảng dạy kiến thức về nghiệp vụ chuyên sâu cho CBNV. Chú trọng huấn luyện đào tạo nội bộ thực tế, cấp trên đào tạo cho cấp dưới, chuyên viên cấp cao đào tạo cho cấp thấp hơn để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ.
• Đào tạo các kỹ năng mềm: Chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương thảo, đàm phán…nhằm giúp CBNV tự tin và thành công hơn trong công việc.

4/ Tiền lương:

Chính sách tiền lương được xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả Công việc thực hiện.
Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét thực hiện công việc của CBNV để làm cơ sở tăng lương thông qua việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp.
Ngoài tiền lương, Công ty cũng xem xét thưởng thỏa đáng nhằm động viên khuyến khích tinh thần làm việc cho CBNV: Thưởng Lễ, Tết và thưởng theo hiệu quả công việc.

5/ Bảo hiểm:

Thực hiện trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động theo qui định hiện hành. Giải quyết kịp thời các chế độ về thai sản, bảo hiểm tai nạn lao động, trợ cấp thôi việc theo đúng qui định của pháp luật.
Bên cạnh bảo hiểm bắt buộc, Công ty sẽ xem xét mua thêm một số loại bảo hiểm khác:

• Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho các cấp quản lý
• Bảo hiểm 24/24 cho toàn thể Cán bộ

6. Phụ cấp, Phúc lợi và đãi ngộ

6.1. Phụ cấp:
- Công ty xây dựng đầy đủ các phụ cấp, tạo điều kiện để CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ: phụ cấp điện thoại, phụ cấp công tác phí, phụ cấp khác ....
6.2. Phúc lợi:
- Du lịch: Hàng năm Công ty tổ chức chuyến du lịch, nghỉ mát cho CBNV trong và ngoài nước nhằm tái tạo sức lao động, tạo sự đoàn kết gắn bó trong CBNV Công ty.
- Khám sức khỏe định kỳ: Mỗi năm 01 lần Công ty tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho CBNV Công ty. Chi phí khám sức khỏe do Công ty chi trả.
- Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CBNV: Tổ chức họp mặt tặng quà cho CBNV vào các dịp Lễ Tết truyền thống; Quà cho các cháu là con CBNV nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6); Quà khuyến khích tinh thần cho các cháu có thành tích tốt trong học tập.

7/Cơ hội thăng tiến:

Công ty luôn khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ cán bộ công nhân viên để họ có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Cơ hội thăng tiến phục thuộc vào kết quả, tiềm năng và khả năng đảm nhận trách nhiệm cao hơn của nhân viên.